Leita í fréttum mbl.is

Uppskrift

maturÞegar háborgaralegar glimmertelpur sjóða sér humar og hvítvín fara þær sona að:
Fyrst er að útvega sér þjófstolinn humar, sem landað hefir verið fram hjá hafnarvog.Humarinn er malaður með hamri, salti og pipri stráð yfir og úðað með seyddu lindarvatni frá Spáni. Þá er kássan, sem orðin er úr humrinum, sett á pönnu og hvítvíni, rauðvíni, bjór og brennivíni hellt yfir og allt soðið við hæsta hita í að minnsta kosti þrjár klukkustundir. Þá er krásin borin fram með spíruðum kartöflum og ákavíti drukkið með og hvítvín, sem hefir verið roðað dulítið með rauðum matarlit.

Æ, en svo er skemmst að minnast þingkonunnar, aumingjans arna, sem jat sona humarglás og fékk hrottalegar innantökur, - að vísu ekki alveg strax, heldur brast sjúkdómurinn á þegar hún var að njóta kynlífs með eiginmanni sínum í þeirra eigin einkahjónarúmi. Þingkonan komst til heilsu aftur og hélt ótrauð áfram að vinna ógagn og verða sér til skammar á Alþingi; eiginmaðurin, aftur á móti, hann missti vitið og hrökk upp af að tveimur árum liðnum án þess að komast nokkru sini til vits.

En háborgaralega glimmertelpan Áslaug Arna hefir sterka vömb sem þolir að fá allan andskotann niður í sig. Á morganna, áður en hún fer á sinn vinnustað til að semja og setja þjóðinni lög og reglugerðir, bryður hún ósoðna humarhala, hálffrosna og stundum hálfúldna, og drekkur anísbrennivín með og ropar illilega á eftir og hristir á sér makkan. Það segir sig sjálft, að kvenndi, sem gétur étið ofan í sig ryðgaðan gaddavír í métratali og skolað honum niður með borðvíninu salmíaksspíritusi, er öðrum betur fallin til að setja lög og selja land í gegnum rafstreng framtíðarinnar. 


mbl.is Ekki verið að keyra málið í gegn
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Nauðsynlegt er að skrá sig inn til að setja inn athugasemd.

Höfundur

Jóhannes Ragnarsson
Jóhannes Ragnarsson

Höfundur er búsettur í Ólafsvík.

netfang: joiragg@visir.is  Sími:436-1438 og 895-1438

Bloggvinir

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband